TIN TỨC
Video
video

Bàn chải máy chà sàn: Hướng dẫn chọn mua và sử dụng

Bàn chải chà là phụ kiện quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chà rửa sàn và chất lượng máy chà sàn. Vậy Có mấy loại bàn chải chà sàn? Chọn mua bàn chải chà sàn như thế nào? Cách làm sạch bàn chải chà sàn đúng chuẩn?... Hãy cùng Kanozen Việt Nam tìm hiểu về phụ kiện máy chà sàn này nhé. 

ban cha cha san may cha san

Trước tiên phải nói rằng: Bàn chải chà là phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng máy chà sàn. Đóng vai trò quan trọng nhất để máy có thể chà sạch mọi vết bẩn cứng đầu trên nền sàn, thảm hiệu quả. Bàn chải chà sàn bao gồm 2 loại:

  • - Bàn chải cứng
  • - Bàn chải mềm.

Mỗi loại bàn chải lại được sử dụng cho các công việc vệ sinh sàn khác nhau, nhưng nhìn chung cả 2 loại bàn chải chà sàn cứng và mềm đều có thể sử dụng cho mọi dòng máy như máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp hay máy chà sàn ngồi lái. 

Bàn chải cứng là gì? Khi nào thì chọn bàn chải cứng ?

Bàn chải cứng dùng cho máy chà sàn được sản xuất từ những sợi cước dày, cứng và sát khít với nhau, cho hiệu quả vệ sinh đáng nể với khả năng đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà trong thời gian ngắn nhất. Với thiết kế sợi cứng, đan khít, tốc độ chà rửa nhanh này, những vết ố bám dính lâu ngày trên các bề mặt không bằng phẳng như sàn bê tông hay sàn đá, các vết bùn đất khô dày trên nền nhà,… đều sẽ bị đánh bật nhanh chóng, hiệu quả.

Do đó, bạn nên chọn dùng bàn chải cứng khi làm sạch khu vực sàn có không gian rộng lớn với nhiều vết bẩn cứng đầu như trường học, bệnh viện, kho hàng, nhà xưởng...   

Bàn chải mềm là gì? Khi nào thì dùng bàn chải mềm?

Tiếp theo là bàn chải mềm. Loại bàn chải chà sàn này sử dụng chất liệu sợi mềm, mỏng và thưa hơn so với bàn chải cứng. Phụ kiện này là lựa chọn lý tưởng khi người dùng có ý định làm sạch mặt thảm hoặc chà, bảo dưỡng cho những mặt sàn trơn bóng như sàn đá granite, đá marble, sàn gạch cotto,…

Vì được cấu tạo từ những sợi lông chải mềm và mảnh, bàn chải mềm của máy chà sàn rất phù hợp để làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu trên nền nhà hay thảm trải sàn mà không gây trầy xước, hư hỏng nền nhà, mặt thảm. Do đó, khi vệ sinh mặt sàn dễ bị trầy xước hoặc khi vệ sinh thảm, bàn chải mềm sẽ là phụ kiện tối ưu.  

may cha san lien hop kanozen


1 máy chà sàn có mấy bàn chải chà?

Những chiếc máy chà sàn đơn và liên hợp thông thường chỉ sử dụng 1 bàn chà. Tuy nhiên, một số sản phẩm máy lau sàn liên hợp khác có thể gắn cùng lúc 2 bàn chà để đảm bảo hiệu quả công việc tối ưu. Thậm chí, có một vài sản phẩm máy chà sàn ngồi lái có thể gắn đồng thời cả 4 bàn chà để nhanh chóng làm sạch cho những không gian rộng lớn.

Kích thước bàn chải chà như thế nào? 

Thông thường, kích thước của bàn chải chà sàn được tính bằng đơn vị cm hoặc inch, thường thấy nhất là 16 inch, 17 inch, 18 inch và 20 inch. Mỗi loại máy chà sàn với thiết kế khác nhau sẽ phù hợp với bàn chà có kích thước tương ứng. Vì tổng đường kính của các bàn chải cọ sàn càng lớn thì diện tích chà rửa sẽ càng rộng, cho hiệu quả vệ sinh sàn cao nên máy lau sàn liên hợp và ngồi lái thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại, nhà xưởng lớn.

Bàn chải chà sàn làm bằng chất liệu gì?

Vật liệu của bàn chải chà cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả chà sàn của máy. Vậy nên chọn bàn chải chà sàn làm bằng vật liệu gì thì tốt?  

  • Bàn chải cứng: Vật liệu sử dụng chính là các sợi cước cứng, mật độ sợi cước dày đặc
  • Bàn chải mềm: Sử dụng các sợi cước mềm hơn và mật độ cũng thưa hơn.

Mỗi loại vật liệu sẽ phù hợp với việc chà rửa sàn hay giặt thảm khác nhau. Tùy thuộc vào mặt sàn để chọn loại bàn chải có chất liệu phù hợp để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu, đồng thời không làm trầy xước, hư hỏng nền nhà. Theo đó, bàn chải cứng thích hợp dùng để cọ sạch những vết bẩn cứng đầu trên nền đá, xi măng, gạch,… Còn bàn chải mềm được sử dụng để làm sạch cho những vết bẩn dễ tẩy rửa hoặc dùng để giặt thảm. Với máy chà sàn đơn thông thường, chỉ có 1 bàn chải chà (cứng) đi kèm. Nhưng với máy chà sàn thảm thì luôn có bàn chải mềm đi kèm để phục vụ cho quá trình giặt thảm.

Tốc độ quay của bàn chà máy chà sàn ?

Tốc độ quay của máy là thông số kỹ thuật đầu tiên mà người mua để ý khi quyết định chọn một sản phẩm máy chà sàn. Tốc độ quay của bàn chà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chà rửa sàn của bàn chải chà sàn. Đại lượng này được tính bằng đơn vị số vòng/phút. Tốc độ quay của bàn chải càng lớn thì khả năng làm sạch nền nhà càng cao. Theo đó, những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín như máy chà sàn Clepro, máy chà sàn Fasa, máy chà sàn Lavor,…công nghệ Italia thường có tốc độ quay bàn chải cao, cho hiệu quả làm sạch vượt trội mọi vết bẩn cứng đầu trên nền nhà.

Áp lực bàn chà của máy chà sàn?

Áp lực bàn chải – lực ép của bàn chà lên mặt sàn cũng là yếu tố ảnh hưởng tới khả năng làm sạch của thiết bị. Tùy từng loại máy mà áp lực bàn chà sẽ khác nhau, với may cha san don thì áp lực bàn chà của máy chà sàn tạ là lớn nhất. Có những loại máy lau sàn có áp lực bàn chà là 30kg, nhưng cũng có sản phẩm áp lực này lên tới 78kg,… Với mỗi loại mặt sàn và lượng bụi bẩn khác nhau sẽ có yêu cầu áp lực bàn chải khác nhau để tối đa hóa hiệu suất chà rửa nền nhà. Cụ thể là các loại bụi bẩn cứng đầu cần máy có áp lực bàn chà cao, còn bụi bẩn thông thường thì chỉ cần thiết bị có áp lực chà thấp là được.

Cách làm sạch bàn chải chà của máy chà sàn?

Bàn chải chà là phụ kiện có giá thành cao hơn rất nhiều so với miếng Pad, vì vậy sử dụng đúng cách và vệ sinh bàn chải chà sàn thường xuyên theo hướng dẫn sẽ giúp bàn chải chà bền hơn, máy hoạt động tốt hơn, giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng. Bạn có thể lắp và thử bàn chải ngay trên máy chà sàn xem bàn chải chà còn hoạt động tốt không. Nếu chà thử 1 đoạn, nền sàn sạch và chàn chải xoay đều, chứng tỏ bàn chải chà này vẫn hoạt động tốt. Nhưng nếu sàn không sạch, hãy kiểm tra ngay bàn chà để loại bỏ lông, tóc, bụi bẩn còn bám dính.

Cách làm sạch phụ kiện này cũng tương tự như cách vệ sinh miếng Pad, khá nhanh và đơn giản. Xem chi tiết tại ĐÂY. Hãy làm sạch bàn chải chà ngay khi chúng còn ẩm, dặt dưới vòi nước xối mạnh hoặc vòi nước nóng để các vết bẩn sạch nhanh hơn.  Cuối cùng là treo lên hoặc để kê bàn chải chà sàn lên để tự khô.
Khi các sợi cước này bị sờn hoặc bị ngắn đi (mòn đi), hãy mua bàn chải chà mới để thay thế. Không nên cố sử dụng bàn chải chà sàn quá cũ vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả chà rửa sàn & lãng phí.  

Những lời khuyên trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn chọn mua và sử dụng bàn chải chà tốt hơn. Nhưng nếu cần thay mới bàn chải chà, hãy liên hệ ngay với Kanozen Việt Nam - vì tại đây, chúng tôi luôn có sẵn phụ kiện máy chà sàn chính hãng với giá tốt nhất.

Kanozen

Scroll
Waiting...